Định mức thi công các sản phẩm keo dán gạch và đá KingKong

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch đá hay còn gọi là keo ốp lát là sản phẩm hiện đã rất phổ biến trên thị trường nhờ những ưu điểm vượt trội hơn so với vữa hồ dầu truyền thống. Với tính năng bám dính nổi bật, thời gian chỉnh gạch kéo dài hơn và đặc biệt có tính tương thích cao với những dòng gạch ít hút nước như gạch granite và gạch porcelain ( gạch bán sứ ).
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn cách để kiểm soát tốt định mức của keo dán gạch để đảm bảo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã đưa ra , giúp bài toán hợp lý giữa chất lượng và giá thành được tối ưu.

Độ dày keo dán gạch tiêu chuẩn là gì ?

Công nghệ sản xuất keo dán gạch, keo ốp lát gạch đá đã được cải thiện rất nhiều trong những thập kỷ vừa qua, giúp việc dán keo dán gạch chỉ cần một lớp rất mỏng , vẫn đảm bảo được cường độ báo dính tối ưu vào bề mặt gạch và đá.

Định mức tiêu chuẩn của sản phẩm keo dán gạch đá : 1,2 – 1,5 kg/m2/mm
Độ dày keo dán gạch đề khuyến nghị : từ 3 đến 5mm

Kinh nghiệm chuẩn bị mặt nền

Mặt nền hay nền sàn luôn là hạng mục đòi hỏi sự kiểm soát kỹ thuật rất cao để đảm bảo tính phẳng cũng như tính dốc của những vị trí cần đánh dốc. Mặt nền phẳng giúp cho việc lát nền luôn đươc đảm bảo định mức trong tiêu chuẩn.

Chúng tôi luôn khuyến cáo các lưu ý như sau với mặt nền :

  • A. Cần được đo bằng thước laser tiêu chuẩn để đảm bảo độ chênh lệch k quá 5mm
  • B. Mặt nền cần đảm bảo độ cứng ( đạt mát ) từ 100#, và độ ổn đinh sau tối thổi 7 ngày R7
  • C. Mặt nền khô giúp cho việc thi công keo dán gạch được tối ưu hơn rất nhiều so với những mặt nền chưa đạt mác
  • D. Sử dụng loại băng răng cưa phù hợp, khuyến cáo bay từ 8 – 100m cho hạng mục lát nền
  • E. Sử dụng ke nhựa cân bằng để đảm bảo độ phẳng cho mặt nền
  • F. Công tác gõ búa hay máy rung cần được thao tác đều trên toàn bộ viên gạch, cách cạnh để đảm bảo keo được dàn đều .

Kinh nghiệm chuẩn bị cho mặt tường ốp

1. Dùng máy đo laser để đảm bảo bức tường có độ chênh lệch k quá 5mm
2. Vữa trát cần đạt mác sau 7 ngày, có cường độ bảm bảo, xoa tay không có cát vụn
3. Kiểm tra độ chênh lệch của tường từ điểm mốc đến đỉnh, đảm bảo nếu tường
bị “ đổ ” sẽ được xử lý phẳng trước khi ốp lát

Kinh nghiệm thi công keo với khổ gạch dưới 600 mm để đạt đinh mức tối ưu

Với gạch khổ dứoi 600mm, ngoài lớp keo đi trên tường bẳng răng cưa 8mm, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đi 1 lớp keo mỏng bằng cạnh phẳng của bay để đảm bảo gai tăng điểm tiếp xúc, giúp bề mặt keo được phủ đều ở cả 2 mặt gạch và tường.

Kinh nghiêm thi công keo ốp lát KingKong ở khổ gạch lớn hơn 600mm

Với các khổ gạch lớn hơn 600mm, sau công tác chuẩn bị bề mặt tường được tối ưu, chúng tôi cũng khuyến cáo các khách hàng nên đi thêm 1 lớp răng cưa mỏng có độ dày 2mm trên mặt sau viên gạch, vì với khổ gạch lớn hơn 600mm, vẫn có 1 độ chênh lêch kích thước nhất định ở các viên gạch, hãy lưu ý chi tiết này để lớp gach đảm bảo đươc điểm tiếp xúc keo ốp lát giữa 2 mặt. Và luôn nhớ sử dụng thêm keo nhựa cân bằng gạch để tối ưu độ phẳng của gạch ốp lát, nhất là với những khổ gạch có kích thước lớn từ 600 mm.

Kinh nghiệm thi công keo dán gạch Mosaic, gạch đá thẻ trang trí

Gạch mosaic là một hạng mục rất đặc thù, với tính thẩm mỹ cao và đặc điểm được liên kết trên các vỉ lưới. Để đảm bảo đinh mức tối ưu cho các dòng gạch này, chúng ta nên chuẩn bị tốt bề mặt ốp lát về độ phẳng, khuyến cáo nên phủ thêm 1 lớp chống thấm gốc xi măng 2 thành phần như : Chống thấm Techdry Fosmix 250, Asia Star Aflex 2k 3001 để hạn chế tối đa hiện tượng “ Thải vôi ” gây ố các bền mặt gạch. Khuyến cáo sử dụng các loại băy răng cưa 6mm cho hạng mục ốp lát này.

thi công keo dán gạch Kingkong với gạch Mosaic, gạch đá thẻ trang trí kết hợp cùng ke nhựa cân bằng tái sử dụng

Nên chọn đơn vị tư vấn giải pháp chuyên nghiệp và có uy tín

Việc chọn lựa một đơn vị tư vấn sản phẩm chuyên nghiệp không những giúp cho quý khách hàng tối ưu về giải pháp, chất lượng, giá thành và đặc biệt đưa ra cho quý khách hàng những sự chuẩn bị tốt nhất để sản phẩm hoàn thiện đươc. Chúng tôi là nhà cung cấp hoá chất chống thấm và keo xây dựng chống thấm đã có trên 8 năm kinh nghiệm trên thị trường với hê thống tổng kho nội thành có trữ lượng lớn, dịch vụ đồng hành kỹ thuật 24/7, giao hàng nhanh gọn trong ngày kể cả chủ nhật, luôn sắn sàng để phuc vụ quý khách hàng.

SIÊU THỊ KEO ỐP LÁT VÀ VẬT LIỆU CHỐNG THẤM 555
Hotline : 092 858 1555
Website : www.keooplat.com